Công trình thuỷ điện Sơn La
Sơn La là nhà máy thủy điện lớn nhất Đông Nam Á - Dự án thủy điện Sơn La là một trong những công tình trọng điểm quốc gia, đặc biệt về chất lượng, tiến độ và an toàn lao động
Công trình thủy điện Lai Châu
Thi công các hạng mục công trình chính: Đập dâng vai trái, đập dâng vai phải, công trình xả, kênh xả, các công trình thuộc hạng mục cống dẫn dòng và nhà máy chính.
Công trình thuỷ điện Tuyên Quang
- Thi công các hạng mục: Nhà máy tuyến năng lượng, đào hầm, gian máy, hầm giao thông
- Khai thác, sản xuất vật liệu phục vụ thi công
Dự án tuyến đường sắt thí điểm Hà Nội – tuyến Hà Nội – Nhổn
- Khoan cọc nhồi
- Thi công bê tông kết cấu phần trên bao gồm:
         + Móng ;  + Đài cọc ;  + Trụ
- Sản xuất trụ, xà mũ trụ
Công trình nhà Quốc Hội
- Thi công các hạng mục: Hầm, móng, toàn bộ phần thân và công tác hoàn thiện công trình

MỞ RỘNG HỢP TÁC ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG TẠI NƯỚC BẠN LÀO

Lượt xem:1104
Cập nhật: 12/02/2018
Cỡ chữ
Bản in

 

  Sáng ngày 05 tháng 02, tại thủ đô Viêng Chăn – Lào, Công ty cổ phần Sông Đà 5  đã tiến hành ký kết Thỏa thuận hợp tác đầu tư các dự án thủy điện Namkhong 2, Namkhong3, NamEmoune và NamAng cùng với  Công ty  TNHH năng lượng Chaleun Sekong – Lào.

Vào ngày 05 tháng 02 vừa qua, tại thủ đô Viêng Chăn, nước CHDCND Lào đã diễn ra kỳ họp thường niên liên chính phủ lần thứ 40 giữa chính phủ hai nước Việt Nam và Lào.  Cũng trong khuôn khổ kỳ họp, Công ty cổ phần Sông Đà 5 và Công ty TNHH năng lượng Chaluen  Sekong đã ký kết Thoả thuận hợp tác đầu tư các dự án thủy điện Namkhong 2, Namkhong 3, Namemoune và NamAng - Lào. Lễ ký kết được diễn ra long trọng dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith cùng phái đoàn Tổng công ty Sông Đà và Công ty cổ phần Sông Đà 5 gồm có trưởng phái đoàn là ông Dương Khánh Toàn – Chủ tịch HĐQT tổng Công ty Sông Đà, ông Trần Anh Đức – chủ tịch HĐQT Công ty CP Sông Đà 5 – phó đoàn và các đại điện ban lãnh đạo của Công ty.

 

(Phái đoàn Tổng Công ty Sông Đà
chụp ảnh lưu niệm cùng đối tác)


       Là một trong 12 văn kiện quan trọng được ký kết tại kỳ họp thường niên liên chính phủ hai quốc gia, sự hợp tác giữa Sông Đà 5 và Chaluen nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ Chính phủ hai nước. Tại lễ ký kết, hai thủ tướng Chính phủ đã chúc cho sự hợp tác thành công tốt đẹp và nhấn mạnh rằng, việc hợp tác thành công không những là mục tiêu của hai doanh nghiệp mà còn là sự kiện quan trọng góp phần thúc đẩy và duy trì mối quan hệ hữu hảo giữa Việt Nam và Lào.
 


(Ông Trần Hữu Hùng –TGĐ Công ty  CP Sông Đà 5 và đại diện  Công ty Chaleun Se Kong – Lào)

   
       Sự kiện trên, không chỉ là bước ngoặt lớn trong con đường phát triển vững mạnh của Công ty cổ phần Sông Đà 5 mà còn là minh chứng hùng hồn đánh dấu sự hợp tác mạnh mẽ giữa hai nước ngày càng đi vào chiều sâu và thực chất, đưa mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào - Việt Nam.

    Công ty TNHH Năng lượng Chaleun Sekong (CS ENERGY.CO., LTD) là một trong những công ty thuộc Tập đoàn Chaleun Sekong.  Công ty hoạt động chủ yếu trên lĩnh vực xây dựng, sở hữu và vận hành các nhà máy thủy điện ở Lào, với mục tiêu chính là cung cấp điện sạch tái tạo, đóng góp cho mục tiêu phát triển của đất nước nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và giảm nghèo ở Lào. 


   Hiện nay, Chaleun Sekong đang sở hữu 03 nhà máy thủy điện đã đi vào vận hành và phát điện thương mại gồm:  nhà máy thuỷ điện Nam Ngọ 3A ở  tỉnh Xiengkhuang;  nhà máy thuỷ điện Xe Nam Noy 1 thuộc tỉnh Attapeu nhà máy thuỷ điện Xe Nam Noy 6 tỉnh Champasak.


Tin liên quan